BẠN MUỐN MUA TÊN MIỀN NÀY - 
Hãy gọi: 0913.210.565 Mua tên miền đẹp

 
BẠN MUỐN SỞ HỮU TÊN MIỀN ĐẸP NÀY ĐỂ KINH DOANH TRÊN INTERNET & TẠO THƯƠNG HIỆU ẢO
Hãy gọi: 0913.210.565 - 0912.999.247
Mua tên miền đẹp

Xem Tivi có lợi hay có hại cho bé

Đăng lúc: Thứ hai - 21/11/2011 22:39 - Người đăng bài viết: Admin
Thêm vào đó, công việc của các bạn bận rộn hơn nhiều. Vì vậy câu hỏi mà hầu hết các bậc phụ huynh quan tâm không phải là Chúng tôi nên làm gì và không nên làm gì? mà là Tôi cảm thấy mình có nhiều lỗi với con? Dưới đây là những điều có lợi và có hại của Tivi đối với con bạn và những điều bạn cần làm để có sự bình yên trong ngôi nhà của bạn.

Lợi ích của Tivi

    - Tivi khuyến khích bé đọc sách. Một số chương trình giáo dục giới thiệu những quyển sách hay. Hơn nữa, nếu bé đặc biệt thích một nhân vật nào đó, bé sẽ tìm hiểu về nhân vật đó qua sách.

    - Một số chuyên gia cho rằng các kênh truyền hình mang tính giáo dục sẽ giúp bé học tốt hơn. Vì bé sẽ hăng hái và tự tin hơn khi bé có các kiến thức cơ bản.

    - Tivi là một cửa sổ nhìn ra thế giới. Nếu con bạn chưa bao giờ nhìn thấy một con voi hoặc một con sư tử thì chương trình thế giới động vật sẽ cung cấp nhiều thông tin cho con bạn.

Những điều có hại khi xem Tivi

    - Tivi sẽ làm mất tính sáng tạo của trẻ. Theo tiến sĩ Jane Healy, tác giả của cuốn Endangered Minds: Why Children Don't Think- and What We Can Do About It, các bé xem quá nhiều Tivi sẽ ít sáng tạo. Khi chơi, bé sẽ bắt chước giống nhân vật mà bé thích.

    - Tivi hạn chế khả năng phát triển ngôn ngữ. Các chương trình Tivi hay nhất cũng chỉ dựa vào thị giác. Trong khi đó, bé cần khả năng tập trung và xử lý các thông tin ở trường.

    - Xem tivi nhiều sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác. Bởi vì, bé sẽ không có thời gian dành cho các hoạt động quan trọng như đọc sách, chơi tưởng tượng và chơi với bố mẹ.

    - Theo Frank Vespe, giám đốc ban quản trị Mạng lưới truyền hình cho biết một nghiên cứu thấy rằng các bé xem Tivi tối thiểu sẽ làm được những bài kiểm tra chuẩn xuất xắc nhất ở đại học.

Ý kiến của chuyên gia và các bậc phụ huynh

Các chuyên gia có quan điểm về tác dụng của Tivi không giống nhau, nhưng hầu hết họ đều đồng ý với những quan điểm dưới đây:

    - Trẻ em không nên xem Tivi quá một giờ mỗi ngày.
    - Trẻ chỉ nên xem những chương trình giáo dục. Hay nói cách khác, trẻ không nên xem những chương trình bạo lực.
    - Trẻ phải dành nhiều thời gian cho các hoạt động thực hành, chơi với bố mẹ và bạn bè.

Hầu hết các bà mẹ đều nhận thấy rằng con họ không nên xem hai hoặc ba chương trình truyền hình mỗi ngày. Nhưng trên thực tế, Tivi giúp cho các bậc phụ huynh ngủ thêm vào sáng thứ Bẩy, đọc báo và ăn tối. Người lớn nghĩ rằng Tivi đóng vai trò là người trông trẻ.

Hay nói cách khác, hai chương trình truyền hình mỗi ngày là một mục tiêu đáng làm, nhưng không khả thi. Margrit, bang New Jersey, nói:"Tôi không thay đổi khi các con trai tôi muốn xem Tivi quá một giờ mỗi ngày. Có những ngày, con trai 3 tuổi của tôi dậy lúc 5 giờ 30 phút. Tôi cũng dậy và đọc cho cháu nghe hơn là để mình cháu ngồi xem băng hình. Đây không phải là một quyết định khó khăn. "

Còn đối với Ann Cropper, có ba con nhỏ, cô cho rằng thử thách đối với cô là phải có sẵn các hoạt động thay thế khi các con cô đòi xem Tivi. Cô giữ một danh sách với tiêu đề: "Những việc nên làm thay vì xem Tivi", với các dự án như xây dựng pháo đài và vẽ. Khi những ý tưởng không còn hấp dẫn, lúc đó các con cô sẽ có những ý tưởng mới.
Tác giả bài viết: Trần Nga
Nguồn tin: American Baby
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

   
BẠN MUỐN SỞ HỮU TÊN MIỀN ĐẸP NÀY ĐỂ KINH DOANH TRÊN INTERNET & TẠO THƯƠNG HIỆU ẢO
Hãy gọi: 0913.210.565 - 0912.999.247
Mua tên miền đẹp